5 điều mà đa phần người mới tập Yoga đều sẽ trải qua

Bạn là người mới tập Yoga, chắc hẳn rằng sẽ phải đối diện với những khó khăn thách thức. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị trước về 5 vấn đề khi mới bắt đầu này.

Người mới tập Yoga, không ai mà không đối diện với 5 điều này

Thảm tập Yoga cho bạn chuyển động tốt nhất

Muốn có được món quà ý nghĩa từ Yoga là tinh thần và sức khỏe. Chắc hẳn ai cũng đã phải trải qua những khó khăn từ những ngày mới bước vào phòng tập. Không ai là toàn diện mà không đi lên từ những bước chân khập khiểng. Những nếu bạn biết và có cho mình trước tâm lý và sự chuẩn bị. Ắt hẳn rằng bạn sẽ có thể bước nhanh hơn đến những giá trị mà Yoga mang đến.

Huấn luyện viên không theo sát bạn

Nếu như bạn suy nghĩ đến việc, đăng ký tập luyện và sẽ có huấn luyện viên theo sát bạn từng chút một. Thì bạn đã lầm, huấn luyện viên sẽ không thể lúc nào cũng có thể kèm sát bạn được. Bởi trong lớp sẽ có không ít học viên và huấn luyện viên phải chi phối sao cho đảm bảo hướng dẫn được cho mọi người. Bạn cũng đừng nên quả bỡ ngỡ khi bạn không nhận được sự kèm cặp thường xuyên. Thay vì đó hãy cố gắng luyện tập và tự trang bị cho mình thêm kiến thức Yoga

Bạn sẽ phải chấp nhận mình ở phía sau

Có một sự thật bạn phải chấp nhận rằng, bạn là người mới tập. Việc bạn chấp nhận những lời khuyên hay cảm thấy mình không bằng người khác là có. Bởi họ có kinh nghiệm tập luyện trước bạn và bạn đừng nên tự ti về điều đó. Bởi chính sự tự ti làm bạn không mở lòng sẽ làm cho việc luyện tập không đi xa được. Nếu suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, bạn hãy học hỏi từ họ và biến đó thành những kinh nghiệm của mình. Rất có thể bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp với mọi người.

Thảm tập sẽ gây cho bạn khó chịu

Chắc hẳn rằng khi mới tập luyện vật dụng đầu không mà bạn làm quen chính là thảm tập Yoga. Hình dung thì bạn nghĩ chỉ việc tập luyện trên thảm tập thì làm gì có khó khăn. Thật ra việc bạn đổ mồ hôi và cộng với độ trơn của thảm khi thực hiện những chuyển động của tư thế. Sẽ dễ dẫn đến những nếp gấp trên bề mặt thảm, bạn hay phải giữ cố định lại bề mặt thảm làm mất tập trung. Nhưng đừng lo lắng thực tế thảm tập Yoga sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, khi bạn quen những chuyển động và tư thế những hiện tượng trên sẽ không còn xảy ra.

Khó khăn qua từng tư thế

Bước vào tập luyện Yoga cũng là khi bạn bắt đầu với những khó khăn thử thách. Ở những tư thế khó đòi hỏi ở bạn là sự linh hoạt và uyển chuyển. Ở người mới tập như bạn sẽ bắt đầu đi lên từ những độ khó thấp và rồi nâng cấp dần lên. Khó khăn là không thể tránh khỏi, bạn không thể hoàn hảo ngay từ những động tác đầu tiên. Tất cả bạn sẽ đi lên qua quá trình, thời gian và cải thiện những kỹ năng, cũng như khả năng của mình.

Những kiến thức Yoga mà bạn không thể bỏ qua

Đối diện vối suy nghĩ bỏ cuộc – kiến thức Yoga

Đây có thể là suy nghĩ mà ở những người mới tập đối diện thường xuyên. Khi khó khăn cũng là lúc bạn muốn dừng lại và từ bỏ. Những lúc thế này bạn phải nhìn đến những người đi trước, cũng đã từng phải đối mặt với vấn đề tâm lý này như bạn. Họ cũng đã vượt qua được và rồi kết quả chính là sức khỏe và tinh thần món quà mà Yoga mang tới. Hãy cố gắng và dũng cảm vượt qua, tư thế khó đừng dừng lại mà hãy thử lại.

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận