4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới

Ba mươi phút tập luyện Yoga mỗi ngày là cách tốt để quý ông kiểm soát cân nặng , giảm stress ,hạ cholesterol, nâng cao đời sống tình dục.

 

Thế nhưng, trong quá trình tập luyện, nam gới thường dễ mắc phải những sai lầm khiến kết quả đạt được không cao,sau đây là 4 điều bạn nên tránh.


 

4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới

 

 
 
Nếu bạn vẫn giữ quan niệm Yoga là dành cho phái nữ. Bạn sẽ  luôn cảm thấy ngại ngùng khi thực hiện các động tác “uốn”, “duỗi”: đây là điều đầu tiên cản  bạn trở nên giỏi hơn và nhận hết được giá trị của bộ môn này mang lại. Hãy nhớ rằng Yoga là bộ môn dành cho tất cả moi người. Yoga giúp từng cá nhân khám phá giới hạn riêng của bản thân. Bạn thấy đấy, hầu hết các Yogi trên thế giới đều là nam giới vì Yoga giúp người tập đặc biệt là phái mạnh khám phá được hết sức mạnh tiềm tàng trong cơ thể một cách hiệu quả. Yoga chính xác là những bài tập Yoga hoạt động trên nguyên lý tận dụng sức mạnh của trọng lực mặt đất. Những động tác Yoga đòi người tập chạm đến độ dẻo dai cực đại của các khớp, cơ bắp trên toàn cơ thể. Điều này sẽ giúp cho phái mạnh rèn luyện cơ bắp tính chịu đựng, bền bỉ, cải thiện vóc dáng và việc này hỗ trợ rất tốt cho việc cơ bắp thư giãn.
 
Vì vậy, hãy thật thư giãn, thả lỏng cơ thể và tập trung vào từng động tác thôi!
 
 4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới
 

MẶC QUẦN ÁO KHÔNG PHÙ HỢP

 
Việc tập luyện Yoga không đòi hỏi nhiều sức lực, tuy nhiên các tư thế, động tác Yoga cần sự di chuyển uyển chuyển, dẻo dai của toàn bộ cơ thể. Do đó, việc lựa chọn trang phục, quần áo tập Yoga phù hợp với người tập là cần thiết, giúp việc tập luyện mang lại hiệu quả cao. Đơn giản, thoải mái và thuận tiện chính là ba tiêu chí Trung tâm Yoga Plus gợi ý cho bạn. Bên cạnh đó, trên trang phục không nên có nhiều vật trang trí (đặc biệt là kim loại), dây hay nhiều nút, để tránh vướng vào người tạo nên những tổn thương không cần thiết.
 
4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới
 
 
 

ĐEM MÌNH RA SO SÁNH NGƯỜI KHÁC

Khi bước vào phòng tập, bạn thường dễ lâm vào cảnh bị căng thẳng vì áp lực trước khả năng của những người xung quanh. Khi đem so sánh mình với người khác, bạn sẽ chỉ thêm mất tập trung, điều này có thể khiến bạn cố gắng thử những tư thế mà bạn chưa sẵn sàng tập được. Hãy thay đổi quan điểm bằng cách lấy đó làm cảm hứng. Bạn vẫn có thể học được rất nhiều bằng cách quan sát tài năng của những người khác và của huấn luyện viên. Đồng thời, bạn hãy tin tưởng rằng nếu bạn chăm chỉ thực hành thường xuyên thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao.
 
4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới
 

THU DỌN ĐỒ ĐẠT VÀ RA VỀ SỚM

Tư thế Savasan (xác chết) là tư thế cuối cùng khi tập Yoga, bạn phải nằm khoảng 5 phút để trải nghiệm bài tập và thư giãn tâm trí. Đây là một phần quan trọng của buổi tập, sau đó là ngồi thiền để giữ cho tâm tưởng được thư thái suốt cả ngày còn lại. Dĩ nhiên, không phải lúc nào các quý ông cũng đủ kiên nhẫn để ở lại đến cuối buổi học. Nhưng đừng bỏ ra về trong lúc mọi người đang thư giãn vì bạn sẽ bỏ lỡ thông điệp đẹp đẽ nhất của Yoga chính vào lúc bạn bỏ về khi cả lớp đang thư giãn trong tư thế Savasana. Nếu bạn phải rời lớp sớm, hãy nói với giáo viên ngay từ đầu buổi học, sắp xếp thời gian để tự thực hiện Savasana, chọn chỗ tập gần cửa ra vào và hãy ra khỏi lớp trước khi tư thế Savasana bắt đầu để tránh làm phiền mọi người nhé.
 
4 sai lầm thường gặp trong lớp Yoga nam giới
 
 
Luyện tập Yoga là phương pháp giúp phái mạnh có một sức khỏe dẻo dai, cùng sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Chắc chắn, sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng để bạn có thể thoải mái tập luyện mà không gặp bất kì trở ngại gì.
 
YogaLink tổng hợp

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận