3 tiêu chí quan trọng khi chọn Kính Bơi bảo vệ mắt tốt nhất

Kính bơi có vai trò quan trọng bảo vệ mắt khi đi bơi. Việc chọn được một chiếc kính chất lượng cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất.

Đối với những người thường xuyên bơi lội, kính bơi luôn là người bạn đồng hành tốt nhất. Dụng cụ bơi này giúp bảo vệ mắt tránh khỏi những nguy hiểm từ môi trường nước. Do vậy, việc chọn một chiếc kính bơi chất lượng, đảm bảo an toàn là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 3 tiêu chí để bạn có thể chọn kính bơi tốt nhất.

1. Độ vừa vặn

Khi chọn kính bơi thì độ vừa vặn là quan trọng nhất. Một chiếc kính bơi dù trông có xịn đến đâu mà không vừa cũng sẽ khiến bạn khó chịu. Chiếc kính vừa vặn là khi phần cốc kính (goggle cup) phải ăn khớp với hốc mắt. Kích cỡ của kính phù hợp với vòng đầu của bạn và quan trọng nhất: một chiếc kính vừa vặn phải chống rò rỉ nước tuyệt đối.

Thông thường phần rìa mắt kính bơi được thiết kế bao gồm một lớp gioăng cao su mềm. Khi đeo và ấn nhẹ cốc kính, lớp gioăng sẽ đẩy hết không khí bên trong kính ra ngoài và mút chặt vào xung quanh hốc mắt của bạn, từ đó ngăn nước tràn vào trong kính.

Một chiếc kính sẽ là vừa vặn khi kích cỡ của lớp gioăng cao su không quá rộng cũng không quá chật so với hốc mắt, còn độ mút thì không quá lỏng cũng không quá chặt.

Cũng có loại kính bơi không có gioăng cao su rất được các VĐV bơi lội chuyên nghiệp ưa chuộng. Loại này có tên gọi riêng là “kính Thụy Điển” (Swedish goggles). Mặc dù không có gioăng cao su, kính loại này vẫn có thể chống tràn nước bằng cách lựa chọn cốc kính phù hợp và điều chỉnh khoảng cách giữa 2 mắt kính sao cho vừa vặn với hốc mắt.

2. Sự thoải mái khi đeo kính bơi

Chọn kính bơi vừa vặn, thoải mái

Một chiếc kính thoải mái sẽ đem lại trải nghiệm tốt khi đi bơi. Nếu kính bơi có khả năng chống tràn nước tốt nhưng gây khó chịu, đau đớn thì bạn không nên dùng. Để biết kính bơi có mang lại cảm giác thoải mái hay không, bạn phải trực tiếp thử và sử dụng nó trong một khoảng thời gian đủ lâu.

Một chiếc kính bơi không mang lại cảm giác thoải mái khi nó gây ra sự căng tức, vết hằn quá sâu thậm chí là tấy đỏ ở vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, vùng thái dương, vùng sau đầu.

Để hạn chế những vấn đề này, bạn hãy hỏi người bán hàng các loại kính được làm bằng chất liệu tốt, có phần rìa và dây kính bằng cao su mềm hoặc silicon.

3. Mắt kính nhìn được rõ

Hầu hết mắt kính bơi hiện nay đều được làm bằng chất liệu chống xước (anti-scratch), chống hấp hơi (anti-frog) và chống tia UV (anti-UV). Nếu bạn thường xuyên bơi thì nên chọn kính bơi có đủ 3 chức năng này. Nó giúp bảo vệ mắt hiệu quả và nhìn rõ hơn khi ở dưới nước.

Ngoài ra màu mắt kính bơi cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn ở dưới nước. Màu mắt kính hiện nay rất đa dạng. Có loại kính trong (clear) để bơi trong nhà, và kính tối màu (smoke), kính mắt gương (mirror)… để bơi ngoài trời.

Kính bơi cần nhìn rõ khi ở dưới nước

Đối với một số người bị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị, trên thị trường cũng có sẵn các loại kính cận với đủ độ khác nhau. Độ cận được chia thành thang cách nhau 1 đi-ốp hoặc 0.5 đi-ốp tùy từng thương hiệu kính. Cần chọn kính bơi đúng độ cận để đảm bảo khả năng nhìn cũng như sức khỏe của mắt.

Bạn nên cân nhắc 3 tiêu chí trên để mua được chiếc kính bơi tốt nhất. Như vậy, nó sẽ đảm bảo được sự an toàn và thoải mái cho bạn khi bơi. Ngoài ra, nếu thường xuyên bơi thì bạn cũng nên sắm thêm nón bơi để bảo hộ. Hãy đến Sportslink và chọn cho mình những sản phẩm cần thiết chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: Tham khảo TOP 5 mẫu kính bơi tráng gương HOT nhất

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận